10/29/2018 3:55:43 AM - Lượt xem: 678
Sâm Ngọc Linh Việt Nam là loài sâm được tìm thấy muộn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đều cho thấy rằng, với hàm lượng saponin đa dạng bậc nhất, sâm Ngọc Linh đã vượt qua cả sâm Triều Tiên về các công dụng của nó. Tác dụng của các loài Sâm thì rất nhiều không kể nào kể hết được nhưng chung quy lại một tác dụng mà cây Sâm nào cũng có đó là tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, sức bền, chống lại stress vì kích thích tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn, tăng chuyển hóa nên đối với người già có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn món Sâm Ngọc Linh hầm gà – một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khỏe của chúng ta.

SÂM NGỌC LINH HẦM GÀ – MÓN NGON BỔ DƯỠNG CHO SỨC KHỎE

Sâm Ngọc Linh Việt Nam là loài sâm được tìm thấy muộn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đều cho thấy rằng, với hàm lượng saponin đa dạng bậc nhất, sâm Ngọc Linh đã vượt qua cả sâm Triều Tiên về các công dụng của nó. Tác dụng của các loài Sâm thì rất nhiều không kể nào kể hết được nhưng chung quy lại một tác dụng mà cây Sâm nào cũng có đó là tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, sức bền, chống lại stress vì kích thích tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn, tăng chuyển hóa nên đối với người già có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn món Sâm Ngọc Linh hầm gà – một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe của chúng ta.

1.       Thành phần: Cho 2 người ăn

-          Gà: 1 con gà tơ, tầm 1kg

-          Gạo nếp: 50g

-          Hồng táo: 2-3 quả

-          Hạt dẻ: 1-2 quả

-          Hạt Bạch quả: 1-2 hạt

-          Sâm Ngọc Linh: 1 củ vừa

-          Gừng 1 nhánh nhỏ, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành hoa, muối, tiêu...

-          Nước lọc

2.       Sơ chế nguyên liệu

-          Gà làm sạch, để ráo nước.

-          Gạo nếp đãi sach, ngâm khoảng 2 tiếng, rồi cho thêm ít hạt muối.

-          Nhồi sâm Ngọc Linh, gạo nếp, hồng táo, hạt dẻ vào bụng gà. Dùng chỉ khâu lại cho kín.

3.       Chế biến món ăn

-          Cho gừng, cam thảo, hoàng kỳ vào một cái túi lưới, thả vào nồi nước lọc, đun sôi khoảng 30 phút, sau đó nhấc ra. Riêng tỏi thì thả thẳng vào nước và không cần vớt. Nếu có nồi đất dùng tần gà là tốt nhất, gà sẽ có mùi vị rất ngon.

-          Sau đó đặt nồi gà vào một nồi nước lớn, hầm cách thủy khoảng 50 phút cho gà chín mềm, sau đó hầm nhỏ lửa thêm 10-15 phút nữa rồi tắt bếp.

4.       Thành phẩm

-          Món ăn phải có mùi thơm nhẹ, thịt gà chín mềm.

-          Rắc thêm tiêu, rau gia vị, dùng nóng.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc vui long liên hệ: Nhà thuốc dong y gia truyền Thọ Xuân Đường. Địa chỉ: Nhà số 7, khu tập thể Thủy Sản, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.986.986 hoặc 0943.406.995

Bác sĩ Minh Nguyễn (Thọ Xuân Đường)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác